CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ ĐỒNG THÁP QUYẾT TÂM MÙA GIẢI MỚI, CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ ĐỒNG THÁP

Câu lạc cỗ bóng đá Đồng Tháp bao gồm trụ sở đặt ở Cao Lãnh, thức giấc Đồng Tháp, club đang chơi ở giải hạng nhì nước nhà và là nhóm bóng giàu thành tựu nhất miền Tây.

Bạn đang xem: Bóng đá đồng tháp quyết tâm mùa giải mới

1. Lịch sử dân tộc của câu lạc cỗ bóng đá Đồng Tháp

Giai đoạn mới thành lập và hoạt động (1976 – 2000)

Năm 1976, Đội bóng đá Đồng Tháp đã được thành lập và hoạt động và thống trị bởi Sở thể dục Thể thao thức giấc Đồng Tháp. Trong thời hạn đầu new thành lập, Đồng Tháp là 1 trong số phần đông đội bóng mạnh của vùng Đồng bởi sông Cửu Long. Đến năm 1980, team bóng tham gia giải bóng đá A1 toàn nước 1980 tuy vậy lại nhanh lẹ xuống hạng sau mùa giải đầu tiên.

Mùa giải 1987, Đồng Tháp quay trở về giải đấu cao nhất bóng đá nước ta và mang đến năm 1989 giành chức vô địch giang sơn đầu tiên. Thông qua đó giúp team bóng xứ bưng biền là đội trước tiên vừa thăng hạng đã đoạt được chức vô địch (Do năm 1988 không tổ chức triển khai giải VĐQG).

Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp và lịch sử dân tộc CLB

Ở mùa giải 1996, Đồng Tháp liên tiếp giành được chức vô địch giang sơn lần thứ 2. Trong suốt những năm thập niên 1990, team bóng Đồng bởi sông Cửu Long luôn thi đấu nghỉ ngơi giải vô địch quốc gia. Tuy vậy, tới những năm trước tiên sau khi bóng đá Việt Nam chuyển sang quy mô chuyên nghiệp, thì Đồng Tháp thường xuyên xuống hạng rồi kế tiếp trở lại cùng với V.League.

V.League và giải hạng nhất (2000 mang lại nay)

Đến năm 2008, CLB bóng đá Đồng Tháp đang đổi sang mô hình bán chuyên nghiệp dưới sự cai quản của Tập đoàn cao su đặc Đồng Tháp. Từ kia đội bóng cũng rất được đổi thương hiệu là clb Tập đoàn cao su đặc Đồng Tháp. Tức thì trong mùa giải 2008, Đồng Tháp đã hối hả leo lên được địa chỉ thứ 3 giải hạng Nhất và giảnh vé lên nghịch tại V.League 2009 sau khoản thời gian đánh bại Bình Định 1-0 trong trận play-off thăng hạng.

Trong 3 mùa giải tiếp theo, liên tiếp giữ vững được phong độ tranh tài khi đi đầu bảng. Ở mùa giải 2009, Đồng Tháp xếp lắp thêm 5 V.League và chỉ một năm sau đó lập cập leo lên được địa điểm thứ 3 trên V.League 2010. Tại V.League 2011, dù gặp vấn đề về “chảy ngày tiết lực lượng”, mặc dù vậy đội trơn vẫn tranh tài hết mình cùng đứng địa điểm thứ 5 trung cuộc dựa vào bàn tay dẫn dắt của HLV Phạm Công Lộc.

Dù Đồng Tháp giành chức vô địch giải hạng Nhất 2014 và quay lại V.League, mặc dù các đơn vị tài trợ lại không mấy mặn mà đầu tư chi tiêu cho team bóng. Bởi thiếu kinh phí vì vậy ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ra đưa ra quyết định giải thể đội bóng. Kế tiếp doanh nghiệp địa ốc Hồng Quang sẽ quyết định đầu tư chi tiêu giúp đến đội lên chơi tại V.League.

UBND tỉnh Đồng Tháp sau đó quyết định ra đời lên ủy ban cải cách và phát triển bóng đá Đồng Tháp và đổi tên thành CLB đá bóng Đồng Tháp. Khi đó công ty Cổ phần cách tân và phát triển Hùng Hậu đã xác nhận trở thành bên tài trợ chủ yếu của team bóng

Năm 2016, ngôi trường Đại học Văn Hiến ký phiên bản hợp đòng tài trợ là 1,2 tỷ đồng và giúp đội bóng tranh tài tại V.League. Tuy nhiên một năm sau, Đồng Tháp quay trở lại với giải hạng nhất tổ quốc và cho đến mùa giải 2020 sau thời điểm đứng địa điểm chót bảng tại giải hạng nhất, họ xuống giải hạng nhì đất nước mùa giải 2021.

2. Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp

Đội bóng thiết lập những thành tích nổi trội làm cho nhiều tín đồ phải trầm trồ và ấn tượng. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi điểm những thương hiệu mà team bóng dành được bạn nhé !

Tại trả đấu V-League: Đội bóng đã có được giải Vô địch vào khoảng thời gian 1989, 1996 và đã đạt được Hạng Ba vào khoảng thời gian 2010.

Giải bóng đá Cúp Quốc gia: Đội nhẵn đạt Hạng Ba vào thời điểm năm 1996.

Giải vô địch đá bóng hạng tuyệt nhất Việt Nam: Đạt được cup Vô địch 2006, 2014; Á quân vào năm 2001-2002; Hạng Ba vào khoảng thời gian 2008.

Xem thêm: Mua đậu đen bao nhiêu tiền 1kg, mua đậu đen xanh lòng ở đâu uy tín

Môn đá bóng tại Đại hội thể dục Thể thao toàn quốc: bởi sự nỗ lực và nỗ lực đội bóng sẽ giành được chức Á quân năm 2006.

Giải vô địch đá bóng U21 nước ta vào năm 1998, team bóng giành được á quân. Với đạt hạng 3 liên tiếp trong những năm là: 1997, 1999, 2003, 2004, 2014.

Giải vô địch đá bóng U19 Việt Nam: Đạt chức vô định vào khoảng thời gian 2003, 2012 và 2018, đạt hạng nhì vào năm 2010 với đạt hạng 3 năm 2002, 2004.

Giải vô địch đá bóng U17 Việt Nam: Đội bóng đoạt cúp Vô địch: năm nhâm thìn và Hạng Nhì vào năm 2009.

Giải vô địch soccer U15 Việt Nam: cúp Vô địch năm 2007, 2009, 2014; Á quân vào năm 2004, 2005; Hạng Ba vào khoảng thời gian 2012, 2013.

Trên đó là một số tin tức tổng hòa hợp về câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp. Mong muốn qua nội dung bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về câu lạc bộ.

công ty cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp (DFC), đối kháng vị quản lý Đồng Tháp dìm mạnh trong những năm 2021 sẽ chi tiêu lớn để mang đội bóng trở lại giải hạng độc nhất vô nhị 2022.
chỉ đạo DFC luôn luôn đồng hành cùng nhóm bóng Đồng Tháp. Ảnh: DFC.

Địa phương mong muốn lấy lại team bóng

Kết thúc mùa 2020, team Đồng Tháp rớt xuống hạng Nhì. Đây là nỗi nhức của team bóng từng tất cả đến 2 lần vô địch tổ quốc năm 1989 cùng 1996, một địa phương có tiếng trong việc huấn luyện trẻ.

Trước các thành tích sa giảm của Đồng Tháp sau khi được chuyền giao mang đến DFC, vừa qua Sở văn hóa – thể dục thể thao và phượt Đồng Tháp đã đề nghị UBND tỉnh giấc 2 chủ trương. Vật dụng nhất, hoàn thành hợp đồng thuê sân, chuyển nhượng bàn giao quyền thống trị lại mang lại Sở quản lí lý. Lắp thêm hai, chuyển giao đội bóng về mang đến ngành thể dục thể thao để sẵn sàng giải hạng hai 2021.