Cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì, trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một loại thảo dược được trồng nhiều vào gia đình người Việt với công dụng làm cảnh. Tuy nhiên, đây cũng là một dược liệu với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh không giống nhau.

Bạn đang xem: Trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì

Bạn đã biết trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì chưa? Hãy thuộc Hệ thống bên thuốc Việt tìm hiểu qua bài xích viết dưới đây.
Trinh nữ hoàng cung còn được gọi là Tỏi tơi lá rộng tuyệt Náng lá rộng, tên khoa học là Crinum latifolium L, thuộc họ Amaryllidaceae.
Trinh nữ hoàng cung là giống cây được trồng nhiều ở những quốc gia thuộc quần thể vực Đông nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia … nhưng nguồn gốc ban đầu của loại cây này bắt nguồn từ Ấn Độ. Đây là loại cây ưa sáng bắt buộc chúng ưa thích hợp trồng ở vùng gồm khí hậu nhiệt đới ẩm cùng nhiệt độ trung bình.
Thành phần chủ yếu trong trinh nữ hoàng cung làm nên công dụng của nó là alcaloid, gồm 2 nhóm:

Trinh nữ hoàng cung – một loại “cây cảnh” bao gồm nhiều tác dụng trị bệnh

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Trinh nữ hoàng cung được sử dụng trong y học bởi nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây là một số công dụng của loại cây này.

Làm giảm kích thước hoặc ngăn chặn sự vạc triển của khối u xơ tử cung

Một nghiên cứu nhỏ kéo dãn dài 3 tháng trên 195 phụ nữ bị u xơ tử cung đến thấy hiệu quả của trinh nữ hoàng cung giúp có tác dụng giảm kích thước hoặc ngăn chặn sự phân phát triển của khối u xơ tử cung ở 79.5% phụ nữ được khảo sát. Số phụ nữ còn lại, sự phạt triển của khối u vẫn tiếp tục nhưng với tốc độ rất chậm.
Ngoài ra, trinh nữ hoàng cung cũng hỗ trợ những vấn đề bệnh phụ khoa khác.
Đau khớp là một vấn đề nhưng mà bất kỳ người lớn tuổi như thế nào cũng đều gặp phải. Trinh nữ hoàng cung hiện ni được biết đến với khả năng giảm đau khớp hiệu quả. Biện pháp thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cần sử dụng lá hơ qua lửa rồi đắp trực tiếp lên vùng bị đau hoặc sắc nước uống sẽ góp giảm đau cấp tốc chóng.
Tuy nhiên, liều lượng dùng sẽ phải phù hợp với tình trạng của khớp cũng như thể trạng của mỗi người. Vì vậy, trước lúc sử dụng bạn yêu cầu tham khảo ý kiến cùng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.
Đây là một loại thảo dược quý được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở phái mạnh giới.
Các alkaloid tất cả trong trinh nữ hoàng cung có khả năng có tác dụng chậm quá trình phân bào của các khối u, góp phần có tác dụng chậm tiến triển của bệnh.

Xem thêm: Nằm mơ thấy mèo con mèo số mấy? mơ thấy mèo đánh con gì dễ trúng nhất 2023

Hoạt chất lycorin và alkaloid gồm trong trinh nữ hoàng cung bao gồm khả năng ức chế sự vạc triển của một số virus, vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Mặt cạnh đó, crinamidin bao gồm trong loại dược liệu này có khả năng phòng viêm tương đối tốt.
Do vậy, bạn có thể áp dụng loại cây này trong các trường hợp ho, viêm phế quản, viêm họng hạt có lại kết quả khá tốt.
Các thành phần có trong cây trinh nữ hoàng cung tất cả khả năng làm lành vết loét, ngăn chặn tình trạng xuất huyết tiêu hoá cũng như tiêu diệt các tác nhân tạo bệnh. Đây sẽ là loại thảo dược cực kỳ hữu ích cho người bị đau dạ dày.
Bên cạnh những lợi ích sức khoẻ kể trên, trinh nữ hoàng cung còn được biết đến với khả năng chăm sóc da, hỗ trợ trị mụn nhọt hiệu quả.

Với nhiều thành phần chống viêm, chất chống oxy hoá, sẽ không tồn tại gì ngạc nhiên lúc trinh nữ hoàng cung hiện ni được sử dụng nhiều trong các mỹ phẩm chăm sóc da cùng trị mụn cao cấp.
Công dụng của trinh nữ hoàng cung càng ngày càng được nhiều người biết đến, với sử dụng trong bao lâu thì bao gồm hiệu quả là thắc mắc được nhiều thân thiết nhất.
Hiện nay tất cả rất nhiều bí quyết để sử dụng loại dược liệu này: gồm thể sử dụng củ, lá tươi, lá khô, hoặc các chế phẩm gồm chiết xuất trinh nữ hoàng cung.

Thiên nhiên luôn ưu ái cho họ rất nhiều một số loại dược liệu giá trị và trinh thiếu phụ hoàng cung là 1 trong những trong số đó. Trinh chị em hoàng cung là 1 loại cam thảo dược liệu được đề cập đến trong nhiều bài thuốc. Từ bỏ xa xưa, trong sân vườn thuốc của vua quan liêu triều đình đã tất cả sự mở ra của một số loại cây này và được xem như “thần dược” bởi tính năng của nó. Để rất có thể hiểu rõ được chức năng của loại Trinh cô bé hoàng cung này, mời các bạn cùng theo dõi bỏ ra tiết nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Reviews sơ lược về cây trinh nàng hoàng cung

Cây trinh thiếu nữ hoàng cung có bắt đầu từ Ấn Độ, được trồng những ở các nước như phía phái nam Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malysia với Việt Nam.

Cây mọc thẳng, gồm dạng thân cỏ, thân hành, size thân cỡ bằng củ khoai tây, tất cả thân giả nhiều năm cỡ khoảng 15cm do các bẹ lá úp vào nhau chế tạo ra thành, trong khi còn có nhiều lá dài, mỏng, bao gồm gân song song, mép lá hình lượn sóng. Những lá ở gần kề mặt đất tất cả máu tím đỏ ở trong phần bẹ lá. Cây có hoa color trắng, pha lẫn với color tím, đỏ thường mọc thành tán dài, cánh hoa khi nở xòe ra nhị bên. Quả tất cả hình cầu, tháng 8 với tháng 9 hàng năm là mùa ra quả.

About DS. Lê Mỹ Linh

Dược sĩ Mỹ Linh là dược sĩ tốt nghiệp trường đoản cú Khoa Dược - Đại học Y Dược tp Hồ Chí Minh. Với kỹ năng và kiến thức được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ nhân viên cán bộ giảng viên, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Dược sĩ hàng đầu trên toàn quốc cùng với tay nghề kinh nghiệm đúc kết tự thực tế, Dược sĩ Mỹ Linh cung cấp đến cho những người đọc những kỹ năng khoa học, có ích và thực tế về lĩnh vực sức khỏe cũng giống như làm đẹp. Dược sĩ Mỹ Linh hiện nay tại phụ trách vai trò phụ trách nội dung cung ứng tới fan đọc với là chuyên viên tư vấn sức mạnh tại công ty Cổ phần Dân Khang. Với niềm tin và nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng tin của một bạn làm trong lĩnh vực y tế, Dược sĩ Mỹ Linh luôn mong muốn đem về nhiều kiến thức và kỹ năng khoa học, đúng với đủ cho tất cả những người đọc, giúp bạn đọc hiểu sâu sự việc và tìm kiếm được cách xử lý phù hợp.View all posts by DS. Lê Mỹ Linh →