6 Phút Tóm Tắt Phim Điện Ảnh Sensei! I Love You/Thầy Ơi! Em Yêu Anh "

tiên phong cho mùa phim Valentine trong năm này sẽ là một tác phẩm về tình thân thầy trò tới từ Nhật Bản, "Thầy Ơi! Em yêu Anh".

Sắp sửa cập bến Việt phái mạnh trong mùa Valentine tới đây, Thầy Ơi! Em yêu thương Anh (tựa tiếng Anh: Sensei... I Love You!) là phim Nhật được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của tác giả Kawahara Kazune. Sau khoản thời gian ra mắt, manga này đã tạo đề xuất cú hit đột phá với tổng số lượng desgin lên tới 5,7 triệu bản chỉ tính riêng tại thị trường Nhật Bản. Không chỉ vậy, tác phẩm còn được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ khác biệt phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: 6 phút tóm tắt phim điện ảnh sensei! i love you/thầy ơi! em yêu anh

Sức hút của Thầy Ơi! Em yêu Anh đến từ câu chuyện tình yêu vừa thuần khiết vừa dằn vặt giữa cô học trò và người thầy của mình. Shimada Hibiki (Suzu Hirose) - một học sinh năm nhì trung học luôn có chút vụng về và chưa biết tình cảm đích thực - đã rung động trong lần đầu tiên chú ý thấy thầy giáo dạy môn lịch sử Kosaku Ito (Ikuta Toma). Ito luôn xuất hiện với cặp kính thuộc quả đầu lờm xờm như mới ngủ dậy. Thầy cũng ít khi nói đùa, không người nào biết thầy nghĩ gì, đôi lúc lại cười nhẹ nhàng.

Tình yêu vào Hibika đã nảy mầm với rồi không bao giờ dừng lại bởi được nuôi nấng từ những xúc cảm cá thể của cô học trò mới lớn. Hibiki ngày ngày dõi theo bước chân của thầy, hy vọng rằng tấm thực bụng của mình sẽ được đáp lại. Trong ngày hôm qua ngày, mon qua tháng, gồm được một người để yêu giúp cho Hibiki trưởng thành hơn, nhưng nó cũng khiến cô sớm nhận ra rằng thế giới của người trưởng thành thật thừa phức tạp. Rồi một ngày, Hibiki liều mình đến tỏ tình với người thầy của mình. Liệu cô bé nhỏ có thành công xuất sắc chinh phục được người trong mộng tốt nhận lại sự từ chối phũ phàng?

Ở những nước Á Đông với đặc biệt là Nhật Bản, tình cảm giữa giáo viên và học sinh vẫn được coi là một điều cấm kỵ, bao gồm thể ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của đơn vị giáo. Song, giữ vững tinh thần từ truyện lên phim, Sensei! vẫn là một bộ phim tình cảm trộn hài hước nhẹ nhàng, một lần nữa dám nói lên những tiếng nói rất thật và tưới mát đến cả tuổi thanh xuân. Những xúc cảm giữa Hibiki với Ito vì thế cũng sẽ rất chậm rãi, cần thơ cùng trong sáng.

Hai diễn viên bao gồm của phim, Suzu Hirose với Ikuta Toma, đều là những ngôi sao sáng nổi tiếng với vẻ đẹp thiên thần của đất nước mặt trời mọc, từng tất cả nhiều tởm nghiệm diễn xuất thông qua các phim đã đóng trước đây. Bên cạnh đó nội dung với dàn cast hấp dẫn, Thầy Ơi! Em yêu thương Anh còn gây để ý với phần âm nhạc được thể hiện bởi nhóm nhạc punk rock lừng danh của Nhật Bản Spitz nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động của nhóm.

Thầy Ơi! Em yêu Anh dự kiến khởi chiếu tại những rạp trên toàn quốc từ ngày 2/2.

Xem thêm: 10 Dòng Đồng Hồ Nam Đính Kim Cương Nhân Tạo Cao Cấp, Độ Đồng Hồ Kim Cương Archives

Mình đã không hề lãng phí một buổi chiều chủ Nhật nhằm ra rạp xem một tập phim tình cảm vào trẻo thuần khiết, pha thêm chút hài hước, ngây ngô, khiến bao buồn phiền của bản thân cả tuần qua tan trở thành hết. Bản thân mình không còn ủng hộ cho mọi tình yêu không đúng trái, đặc biệt là tình yêu thầy trò khi còn học phổ thông thì càng bị liệt vào list cấm kị. Dẫu vậy mình vẫn đưa ra quyết định đi xem phim do trailer hay, vừa phải, và nhạc phim xuất sắc. Phim khởi đầu cho mùa Valentine rất phù hợp cho những khán giả có trái tim mơ mộng lãng mạn.

“Sensei… I love you!” là live action, chuyển thể từ đái thuyết cùng tên của tác giả Kawahara Kazune. Phim nói về quá trình học cấp 3 của một cô bé xíu và team bạn của bản thân – 2 gái 1 trai – có chung sở trường là cảm thấy bản thân đã yêu gia sư trong trường. Nhân vật đó là Hibiki (Suzu Hirose), cô phải lòng thầy giáo Ito (Toma Ikuta) dạy môn kế hoạch Sử. Ngay từ thời điểm ngày khai giảng, cô đã lưu ý thầy giáo của chính mình và từ từ cố gắng chinh phục được người thầy này.

Hibiki là cô học viên ngoan hiền, học tập không giỏi và khá dềnh dàng về – nhưng lại có ý chí mãnh liệt cùng cứng rắn, được miêu tả qua việc cô là giữa những người xuất sắc nhất trường về bộ môn bắn cung. Tuy thế khi đối diện với tình yêu, với thầy Ito, cô lại nhút nhát với mơ màng. Gần như người lúc chứng kiến tận mắt sẽ thấy rất bi tráng cười cùng với cách lưu ý đến của những cô bé bỏng khi còn đang tuổi đi học, mơ mộng với hay tưởng tượng tới mọi điều như trong những cuốn sách ngôn tình vậy. Hành động của thầy dù chỉ cần ngáp ngủ, cười cợt hay chỉnh kính cũng thấy thầy đẹp trai, và cũng cảm xúc như thầy đang chăm chú tới mình. Bản thân thì chưa lúc nào crush thầy giáo, nhưng bạn mình thì có. Mình tin rằng ai lúc chứng kiến tận mắt các chi tiết được khai thác trong bộ phim truyện này đều sẽ có được những thời gian vui vẻ ghi nhớ về một thời con nít bay bổng đã qua, nhớ về sự tò mò, về đa số phút nông nổi cùng bồng bột.

Cái hay của bộ phim, là dù đấy là tình yêu cấm kỵ, nhưng mà đạo diễn Takahiro Miki đang khiến khán giả thấy tình yêu dễ thương, ngây ngô với trong trẻo trường đoản cú cô bé bỏng Hibiki tới bạn thầy của mình. áp dụng tone màu phim đặc trưng của Nhật, cùng các effect ánh sáng làm cho các cảnh vào phim mờ ảo hơn, tăng thêm tính hóa học mơ mộng với lãng mạn. Góc quay không quánh biệt, dẫu vậy sự thu xếp về ánh mắt của nhân vật, hay phương pháp nhân đồ dùng đứng, ngồi gần như giúp tăng thêm độ “ngôn tình” cho cỗ phim, điển hình nổi bật là những cảnh bao gồm riêng nhì nhân vật dụng chính.