HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH MODEM WIFI VIETTEL THÀNH CỤC PHÁT WIFI, MODEM GPON VIETTEL HUAWEI HG8145V5

Cấu hình modem Viettel không thực sự phức tạp, chỉ cần vài bước là đã có thể reset modem, đổi tên, đổi mật khẩu modem. Về cơ bản mà nói thì ngay sát như ai ai cũng thực hiện nay được, cho dù không thông đạt mấy về công nghệ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cấu hình modem wifi viettel thành cục phát wifi

Hướng dẫn thông số kỹ thuật modem Viettel đơn giản và dễ dàng nhanh chóng

1. Có bao nhiêu dòng modem Viettel trên thị phần hiện nay?

Trước khi setup modem wifi Viettel, mình ra mắt sơ qua để các bạn hiểu hơn về các dòng modem Viettel trên thị phần hiện nay. Hiện nay Viettel đang là 1 trong trong 3 công ty internet viễn thông lớn số 1 Việt Nam, với hơn 46% thị trường, mạng lưới rải rộng khắp những tỉnh, thành phố, biển cả đảo, vùng núi,… do đó mà Viettel đã reviews thị trường nhiều dòng modem wifi technology ngày một tiên tiến, hiện tại đại, giao hàng tốt hơn nhu yếu của khách hàng hàng. Trong những số ấy gồm những dòng modem cáp quang đãng Viettel sau:

Modem Totolink F1 Viettel
Modem wifi Dasan Viettel
Modem Viettel H646WModem Viettel HG8045A

4 loại modem trên không hẳn là tất cả, mà lại là 4 cái thông dụng độc nhất của Viettel Telecom trên thị phần hiện nay. Trong 4 cái trên, Viettel H646W là dòng quen thuộc tuyệt nhất với người dùng bởi Viettel đã hỗ trợ cho rộng 6 triệu mướn bao trên cả nước.

2. Cài đặt và cấu hình modem Viettel

Do những loại Modem trên của Viettel hầu như chạy cùng cpu nên thông số kỹ thuật giống nhau. Trong trường hợp những bạn chuyển đổi gói giá chỉ từ thấp lên cao hoặc trái lại cũng cứ làm theo các thao tác bên dưới là được. Các thao tác làm việc dưới đây đều phải có word cùng hình hình ảnh đi kèm, các bạn hãy copy và lưu lại, phòng lát nữa tiến hành thì mất mạng, ko xem được.

Bước 1: Khôi phục thiết đặt gốc của modem Viettel

Để ban đầu cài để wifi Viettel, việc đầu tiên mọi tín đồ cần làm cho là reset lại modem Viettel, đưa modem về cấu hình mặc định. Reset modem Viettel như sau:

Đầu tiên chúng ta cắm nguồn với khởi cồn modem Viettel lên. Tiếp đến chờ khoảng 30s để tất cả các đèn phần lớn sáng lên.

Xem thêm: Tiểu sử và đội hình câu lạc bộ bóng đá persepolis câu lạc bộ bóng đá

Hãy quan sát trên thân hoặc mặt bên dưới modem, các bạn sẽ thấy nút reset thụt vào mặt trong. Sử dụng một cây kim hay những vật dụng giống như và ấn mạnh tay vào nút này. Nhớ chớ buông ra vội, hãy giữ trong khoảng 10s, cho tới khi thấy các đèn trên modem đa số sáng lên với tắt hết thì mới có thể nhả kim ra. Vậy là modem wifi Viettel đã khôi phục trở lại thiết đặt gốc thuở đầu rồi đấy.

Bước 2: truy cập 192.168.1.1

Sau lúc đã phục hồi lại thiết lập gốc, các bạn hãy mở mạng internet lên cùng gõ add http://192.168.1.1 (nếu không vào được, chúng ta bỏ http:// nhằm thử coi sao). Giả dụ vào được thì đồ họa sẽ chỉ ra như hình bên dưới.

User: admin
Pass: admin

Cả thông tin tài khoản và mật khẩu hồ hết là “admin” được mang định trường đoản cú trước. Nếu đang khôi phục thiết lập gốc thì điền vào rồi click OK, giả dụ click OK nhưng không được, chúng ta thử nhập password đã thay đổi xem sao. Giả dụ vẫn không vào được thì hãy tương tác với tổng đài cung cấp kỹ thuật của Viettel để nhờ họ lấy thông tin chuẩn chỉnh xác giúp.